top of page

Điều trị rối loạn kinh nguyệt hậu covid

Nếu bạn đang có các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt hậu Covid nhưng chưa có điều kiện đi khám, INSO HERBAL TEA sẽ giúp bạn điểm qua các loại thảo mộc có lợi cho kinh nguyệt nhé!Thục địa:

Đây là vị thuốc rất đỗi thân quen, được dùng trong những thang gà hầm thuốc bắc, thang thuốc nấu nước mát và sâm bí đao. Thục địa chính là củ Sinh địa trải qua "cửu chưng cửu sái" (9 lần chưng, 9 lần phơi) để ra được một vị thuốc bổ tinh, bổ máu, bổ Can Thận.

Thục địa chất lượng cao có màu đen huyền, dẻo, thơm, sờ không dính tay, khô, sạch sẽ, không dính đất dính cát, bụi bẩn. Khi nếm có vị ngọt, ăn rất dẻo chắc. Khi ngâm rượu hay dùng chế biến thức ăn, nước thục đậm đà, sánh đặc.

Đây là vị thuốc quý dùng để bồi bổ cơ thể, chữa các chứng Can, Thận hư yếu, người xanh xao, nhợt nhạt.Thực địa hỗ trợ người bị xanh xao, nhợt nhạtĐương quy:

Đương quy có vị ngọt hơi đắng, hơi cay, mùi thơm, tính ấm. Tác dụng bổ huyết hoạt huyết, chỉ huyết chủ trị chứng kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, tắt kinh, các bệnh thai tiền sản hậu, tổn thương do té ngã, đau tê chân tay, mụn nhọt lở loét, táo bón kinh niên.

Theo Y học hiện đại: đương quy có tác dụng thư giãn tử cung. Nó còn đóng vai trò như một chất kháng viêm giảm đau, làm giảm triệu chứng đau bụng kinh.

Nếu như bị thưa kinh hoặc kinh nguyệt không đều, hãy nấu 12-16g đương quy mỗi ngày và dùng trong vòng 2-3 tuần để giúp bổ huyết, hoạt lạc.Đương quy giãn tử cung

Bạch thược:

Bạch thược có vị chua, hơi đắng, tính mát. Bạch thược được dùng để điều trị chứng thiếu máu, da xanh xao, đau sườn ngực, cơ thể yếu, mồ hôi trộm, kinh nguyệt không đều, người nóng phát sốt, chóng mặt đau đầu, chân tay co rút, đau bụng kinh.


Bạch thược ngoài khả năng bổ huyết còn giảm co thắt giúp điều trị các triệu chứng đau bụng kinh hoặc thưa kinh.


Bạch thược điều trị đau bụng kinh, thưa kinh


Ích mẫu:

Có lẽ là vị thuốc quen thuộc nhất khi nhắc đến rối loạn kinh nguyệt. Có rất nhiều sản phẩm chiết xuất từ Ích mẫu đang được bày bán ở thị trường. Ích mẫu có tác dụng trực tiếp lên tử cung, gây hưng phấn, làm cho tử cung co thắt nhiều và mạnh hơn. Ích mẫu tính hàn, vị đắng, vào kinh can, có tác dụng hoạt huyết tiêu ứ, bổ huyết.


Đây là sẽ lựa chọn thích hợp nếu bạn đang có những triệu chứng như người bị nhiệt, đau bụng dữ đội trước kỳ kinh nguyệt hoặc mất kinh nhiều tháng. Nhưng nếu mình có những triệu chứng nhợt nhạt, xanh xao, hay lạnh, kinh nguyệt thưa dần rồi mất thì không nên dùng Ích mẫu nhé.


Ích mẫu hỗ trợ trị thưa kinh - đau bụng kinh

Ngoài ra chườm nóng vùng bụng, tập thể dục và sinh hoạt điều độ cũng giúp cơ thể lấy lại cân bằng, phục hồi sức khoẻ sau hậu covid và điều hoà kinh nguyệt.13 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page