top of page

Điều trị rối loạn kinh nguyệt hậu covid

Nếu bạn đang có các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt hậu Covid nhưng chưa có điều kiện đi khám, INSO HERBAL TEA sẽ giúp bạn điểm qua các loại thảo mộc có lợi cho kinh nguyệt nhé!Thục địa:

Đây là vị thuốc rất đỗi thân quen, được dùng trong những thang gà hầm thuốc bắc, thang thuốc nấu nước mát và sâm bí đao. Thục địa chính là củ Sinh địa trải qua "cửu chưng cửu sái" (9 lần chưng, 9 lần phơi) để ra được một vị thuốc bổ tinh, bổ máu, bổ Can Thận.

Thục địa chất lượng cao có màu đen huyền, dẻo, thơm, sờ không dính tay, khô, sạch sẽ, không dính đất dính cát, bụi bẩn. Khi nếm có vị ngọt, ăn rất dẻo chắc. Khi ngâm rượu hay dùng chế biến thức ăn, nước thục đậm đà, sánh đặc.

Đây là vị thuốc quý dùng để bồi bổ cơ thể, chữa các chứng Can, Thận hư yếu, người xanh xao, nhợt nhạt.Thực địa hỗ trợ người bị xanh xao, nhợt nhạtĐương quy:

Đương quy có vị ngọt hơi đắng, hơi cay, mùi thơm, tính ấm. Tác dụng bổ huyết hoạt huyết, chỉ huyết chủ trị chứng kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, tắt kinh, các bệnh thai tiền sản hậu, tổn thương do té ngã, đau tê chân tay, mụn nhọt lở loét, táo bón kinh niên.

Theo Y học hiện đại: đương quy có tác dụng thư giãn tử cung. Nó còn đóng vai trò như một chất kháng viêm giảm đau, làm giảm triệu chứng đau bụng kinh.

Nếu như bị thưa kinh hoặc kinh nguyệt không đều, hãy nấu 12-16g đương quy mỗi ngày và dùng trong vòng 2-3 tuần để giúp bổ huyết, hoạt lạc.