top of page

Mẹo giúp giảm đầy bụng, khó tiêu, trào ngược

Nếu bạn hay bị khó tiêu, đầy bụng, trào ngược dạ dày dẫn đến mất ngủ có thể thử ngay công thức trà tiêu thực vô cùng đơn giản này nhé. Trà có thể được chuẩn bị sẵn từ trước, khi nào cần chỉ việc lấy ra dùng mà thôi. Nguyên liệu vô cùng đơn giản và hầu như nhà nào cũng có sẵn.


Nguyên liệu:

15gr gạo

10gr gừng già cắt thành lát hoặc sợi mỏng


Bước 1:

Rang gạo, có thể rang nhiều hơn và bảo quản kín để dành dùng dần. Rang trên chảo ở lửa lớn, tới khi các hạt gạo xém vàng đều là được. Khi bảo quản, nhớ để gạo nguội mới cho vào keo lọ và đậy kín. Gạo đã rang có thể được sử dụng trong vòng 3 tháng.
Bước 2:

Sau khi gạo đã vàng, bỏ gừng vào đảo chung thêm 5 phút. Chọn gừng càng già, khả năng tiêu thực càng cao.


Bước 3:

Hãm hỗn hợp gạo rang và gừng với 300ml nước nóng trong 3-5p, đậy kín nắp khi hãm trà để các tinh dầu từ gừng không bị mất theo hơi nước. Uống từng ngụm nhỏ khi trà còn ấm.

Nếu đang đi du lịch, thì có thể mang theo trà Digestive của INSO Herbal Tea. Trà có tính năng tiêu thực, giúp giảm các triệu chứng khó tiêu, đầy bụng và trà là dạng túi lọc nên vô cùng tiện lợi, dễ sử dụng khi đi xa.

Gạo rang

Gạo rang là vị thuốc được các thế hệ cha ông ta sử dụng điều trị các bệnh tiêu hóa từ rất lâu đời. Gạo có vị ngọt, tính bình, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: điều hòa ngũ tạng, thông kinh mạch ích khi bổ tạng, sáng mắt, kiện dưỡng tỳ vị, ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa hiệu quả. Nước gạo rang rất lành tính có thể sử dụng cho trẻ nhỏ trên 6 tháng tuổi, mẹ bầu hoặc mẹ cho bú nếu đang gặp các vấn đề về đường tiêu hoá.


Gừng

Gừng có tính kháng khuẩn, thúc đẩy hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, sản sinh ra nhiều vi khuẩn có lợi trong ruột như E. coli, Staphylococcus, Streptococcus, Salmonella,.. vì vậy hiệu quả trong việc chống lại vi khuẩn gây viêm trong dạ dày.

Trong gừng cũng chứa một số hợp chất quan trọng giúp cải thiện sự hấp thu khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác.

Uống một chén trà gừng trước bữa ăn 20 phút sẽ giúp ngăn ngừa các triệu chứng của trào ngược dạ dày gây ra.5 views0 comments

Comments


Post: Blog2_Post
bottom of page